Vĩnh Tân: Khánh thành “Ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình chính sách

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 13/06/2019 12:01:48 CH

Ngày 21/11/2018, Ban Thanh niên Quân đội, Cục Chính trị, Bộ Tổng Tham mưu phối hợp cùng Bộ CHQS tỉnh, Tỉnh đoàn Quảng Trị và huyện Vĩnh Linh tổ chức khánh thành “Ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình bà Nguyễn Thị Đẵn, mẹ liệt sĩ, có hoàn cảnh khó khăn tại thôn An Du Nam 2, xã Vĩnh Tân. Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Hồ Thanh Tự - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Khởi - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thiếu tướng Hồ Thanh Tự trao quyết định bàn giao nhà ở cho bà Nguyễn Thị Đẵn.

“Ngôi nhà 100 đồng” trao tặng cho gia đình mẹ Nguyễn Thị Đẵn được khởi công xây dựng từ tháng 7/2018. Sau gần 5 tháng thi công ngôi nhà đã hoàn thành để đưa vào sử dụng. Toàn bộ kinh phí 70 triệu đồng xây dựng ngôi nhà tình nghĩa được trích từ nguồn quỹ của Chương trình “Ngôi nhà 100 đồng”- một chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được triển khai, nhân rộng trong toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, dưới hình thức mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiết kiệm ủng hộ 100 đồng/ngày.

Đ/c Nguyễn Thị Khởi - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng ghi nhận Tấm lòng vàng cho Cục Chính trị, Bộ TTM.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Hồ Thanh Tự đã chia sẻ niềm vui cùng mẹ Nguyễn Thị Đẵn khi có ngôi nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm an hưởng những năm tháng tuổi già. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Khởi - Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh ghi nhận, đánh giá cao những hoạt động hết sức có ý nghĩa của Cục Chính trị, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam thời gian qua trong việc tích cực chăm lo công tác an sinh xã hội, đặc biệt là hỗ trợ các gia đình chính sách, Mẹ VNAH, thương bệnh binh tại địa bàn huyện Vĩnh Linh nói riêng, trên cả nước nói chung. Từ đó đã thể hiện trách nhiệm, sự  sẻ chia, tri ân sâu sắc đối với các đối tượng có công, góp phần củng cố, tăng cường niềm tin, tình đoàn kết quân dân, giữ vững ổn định tình hình hậu phương quân đội, hỗ trợ kịp thời cho các gia đình có thêm điều kiện để xây dựng cuộc sống ngày càng ổn định và phát triển.