Mô hình hay, cách làm tốt

Vĩnh Linh bắt đầu thu hoạch cây hồ tiêu


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 13/06/2019 1:35:46 CH

Thời gian này, nhiều hộ nông dân các địa phương trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã bắt đầu bước vào vụ thu hoạch cây hồ tiêu năm 2019. Tuy nhiên, theo các hộ gia đình thì năm nay cây hồ tiêu đạt năng suất và sản lượng thấp hơn, giá cả cũng không bằng những năm trước.

Vĩnh Linh có tổng diện tích cây hồ tiêu trên 1,3 ngàn ha và đang bước vào thời kỳ thu hoạch. Là một trong những loại cây trồng chủ lực mang lại thu nhập chính cho nhiều hộ dân, song do những diễn biến bất lợi của thời tiết trong năm vừa qua, đặc biệt các đợt nắng nóng gay gắt kéo dài vào cuối vụ đã làm ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sinh trưởng và phát triển của cây hồ tiêu tại hầu hết các địa phương trong huyện.

Toàn huyện có gần 30% diện tích cây hồ tiêu bị các loại dịch bệnh gây hại. Mặc dù ngành chức năng, các địa phương cùng bà con nông dân đã triển khai nhiều biện pháp khắc phục những do thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài trên diện rộng, phần lớn diện tích bị thiệt hại lại trong thời kỳ cho thu hoạch nên đã ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và sản lượng cây hồ tiêu của huyện Vĩnh Linh năm 2019.

Những ngày này, theo khuyến cáo từ Trạm TT&BVTV huyện, để tránh trường hợp cây hồ tiêu bị chết do kiệt sức, nhiều hộ gia đình đang khẩn trương thu hoạch sớm các vườn tiêu có biểu hiện vàng lá cũng như những diện tích đã có thể cho thu hoạch.

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

Copyright 2020 by Cổng thông tin điện tử Xã Vĩnh Tân