Vĩnh Tân kỷ niệm 20 năm Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 13/06/2019 12:00:18 CH

Ngày 25/8/2018, xã Vĩnh Tân tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân 22/8 (1998-2018). Đến dự có đồng chí Thái Văn Hoạt - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Hồ Đại Nam - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Vĩnh Linh, UBND các xã, thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân xã Vĩnh Tân.

Vĩnh Tân là một xã nông nghiệp thuộc vùng gò đồi thuộc phía Đông huyện Vĩnh Linh. Với vị trí địa lý tự nhiên đặc biệt quan trọng, cách sông Bến Hải chưa đầy 4km, trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước, Vĩnh Tân trở thành nơi đầu sóng ngọn gió, khu vực đối đầu quyết liệt giữa ta và địch. Bình quân mỗi người dân trên mảnh đất chưa đầy 6km2 này phải hứng chịu trên 74 tấn bom đạn địch.

Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Tân đã anh dũng, kiên cường chiến đấu, phục vụ chiến đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trên các mặt trận, chiến trường, lập bao chiến công cùng góp phần dành lại tự do, độc lập cho quê hương, đất nước. Với những thành tích đó, ngày 22/8/1998, Vĩnh Tân vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Hòa bình lập lại, Vĩnh Tân một lòng đoàn kết, dựa vào sức mình, vừa khắc phục hoang tàn, đổ nát của chiến tranh vừa nỗ lực vượt qua những khó khăn của vùng đất không có nhiều lợi thế để tích cực tham gia sản xuất, xây dựng tái thiết quê hương. Từ đó, từng bước đưa Vĩnh Tân vươn lên trở thành địa phương phát triển khá về mọi mặt. Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; kinh tế - xã hội phát triển, sản xuất từng bước hiện đại; cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, đồng bộ. Năm 2016, với 19/19 tiêu chí nông thôn mới đã hoàn thành, Vĩnh Tân được công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về nông thôn mới. Đến nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm của xã tăng từ 10-12%, thu nhập bình quân đầu người trên 28 triệu đồng. Sự nghiệp giáo dục, y tế cũng được đầu tư, quan tâm đúng mức, 3/3 trường học của xã đạt chuẩn Quốc gia, xã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế; quốc phòng - an ninh luôn được giữ vững…

Lễ kỷ niệm 20 năm được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Tân cùng nhìn lại hành trình chiến đấu, xây dựng và trưởng thành vô cùng gian khổ, ác liệt nhưng đầy hào hùng, vinh quang. Đồng thời qua đây thể hiện được tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu, tiếp tục xây dựng Vĩnh Tân ngày càng văn minh, giàu đẹp, xứng đáng với truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương. Nhân dịp này, UBMT huyện, UBND xã Vĩnh Tân đã quà cho gia đình chính sách trên địa bàn xã.