Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 13/06/2019 12:03:55 CH

Ngày 7/5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Hoàng Đức Thắng, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Văn Sinh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế Quốc hội; Hồ Thị Minh, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hướng Hóa tiếp tục có các buổi tiếp xúc cử tri tại phường An Đôn (thị xã Quảng Trị), phường Đông Lễ (TP. Đông Hà); cử tri xã Vĩnh Tân (huyện Vĩnh Linh), xã Cam Hiếu (huyện Cam Lộ) .

Đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri phường An Đôn, thị xã Quảng Trị

Tại các điểm tiếp xúc, cử tri đã nghe các ĐBQH báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Nhiều ý kiến đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng vào kỳ hợp sắp tới, các ĐBQH sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, năng lực, trí tuệ trong xây dựng các chính sách, quyết định các vấn đề quan trọng nhằm đưa đất nước ngày càng phát triển.
Tại buổi tiếp xúc, liên quan đến các vấn đề ở địa phương, cử tri phường An Đôn thị xã Quảng Trị nêu lên những băn khoăn về dự án đường tránh phía Đông thành phố Đông Hà và thị xã Quảng Trị phải đi lòng vòng qua nhiều địa phương. Dự án đường cứu hộ cứu nạn, đoạn từ QL 1 đi UBND phường An Đôn xây dựng dỡ dang, thời gian kéo dài gần 10 năm, ảnh hưởng đến đời sống giao thông đi lại của nhân dân; việc chi trả phụ cấp cho cán bộ thôn, khu phố qua thẻ ATM làm nảy sinh nhiều khó khăn bất cập cần có giải pháp tháo gỡ.

Cử tri phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà băn khoăn các vấn đề về giải quyết tranh chấp, khiếu kiện đất đai trên địa bàn phường; vấn đề đền bù, giải phóng mặt bằng; việc quy hoạch nghĩa địa; thoát nước trong khu dân cư chưa hợp lý…

Đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi TXCT xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ

Cử tri xã Vĩn Tân huyện Vĩnh Linh kiến nghị các cấp, ngành địa phương sớm giải quyết dứt điểm các hồ sơ tồn đọng người có công trên địa bàn. Quan tâm cấp đất ở cho các hộ dân trên địa bàn khi đủ điều kiện. Giải quyết tình trạng ô nhiễm từ các cơ sở chế biến nước mắm, trang trại nuôi gia súc trong khu dân cư. Tình trạng ô nhiễm môi trường từ bãi rác trên địa bàn ngày càng nghiêm trọng, sớm triển khai xây dựng bãi rác mới.

Cử tri xã Cam Hiếu huyện Cam Lộ kiến nghị tạo thêm điều kiện thuận lợi và hỗ trợ nguồn lực để người dân tiếp cận với nguồn nước sạch sinh hoạt. Sớm giải quyết tình trạng xâm canh ở khu vực giáp ranh giữa xã Cam Hiếu và phường 4, TP. Đông Hà. Quan tâm đầu tư tuyến đường ven sông Hiếu qua thôn Trương Xá và tuyến đường vào khu vực trồng cao su và rừng trồng nhằm tạo điều kiện để người dân đi lại, sản xuất.
Các kiến nghị, đề xuất của cử tri được các Đoàn ĐBQH tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tiếp thu và giải trình đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị chính đáng để nghiên cứu, tổng hợp kiến nghị Quốc hội và các bộ, ngành, địa phương xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.