Xây dựng nông thôn mới

Vĩnh Tân đón xã chuẩn nông thôn mới


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 13/06/2019 11:56:52 SA

Ngày 22/4/2017, xã Vĩnh Tân (huyện Vĩnh Linh) đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 của UBND tỉnh Quảng Trị. Đến dự có các đồng chí: Thái Văn Hoạt - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Lê Thị Lan Hương - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hà Sỹ Đồng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Trần Huy - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phan Ngọc Tư - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trần Hữu Hùng - Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Đức Lập - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Phan Thị Gái - Phó Chủ tịch UBMT huyện.

Đ/c Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Vĩnh Tân.

Qua 6 năm thực hiện xây dựng NTM, cơ cấu kinh tế của xã Vĩnh Tân đã có sự chuyển đổi, phát triển theo hướng hiệu quả và bền vững. Tổng giá trị sản xuất đến năm 2016 ước đạt gần 70 tỷ đồng, tăng 45 tỷ đồng so với năm 2011, tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt từ 12-14%. Xã đã thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo nhanh, bền vững để đưa phong trào xây dựng NTM đi vào thực chất, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều của xã hiện còn 3,2%. Từ một địa phương nghèo, đến nay Vĩnh Tân có thu nhập bình quân đầu người đạt gần 33 triệu đồng mỗi năm. Xã đã bê tông hóa giao thông nông thôn 96%, kênh mương được kiên cố hóa 85%, số hộ sử dụng điện lưới 100%, 6/6 thôn thực hiện tốt chương trình “Thắp sáng đường quê”. Các công trình phúc lợi, xây dựng cơ bản được đầu tư xây dựng khá hoàn thiện, mang lại hiệu quả thiết thực. Trong 6 năm, Vĩnh Tân đã huy động nguồn lực với tổng kinh phí gần 107 tỷ đồng. Năm 2016, xã Vĩnh Tân hoàn thành 19/19 tiêu chí về NTM, được tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM. 

Tại buổi lễ, đồng chí Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận sự nổ lực, phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Tân trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM. Nhưng đây là thành quả bước đầu, các tiêu chí của xã đạt được mới ở mức tối thiểu, một số tiêu chí còn thiếu bền vững. Vì vậy, trong thời gian tới, xã Vĩnh Tân cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để tiếp tục phát huy hiệu quả vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM; tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, đề án xây dựng NTM phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu những vẫn giữ gìn những nét đẹp văn hóa truyền thống của làng quê. Xã Vĩnh Tân cần chủ động có kế hoạch, giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí để xây dựng nông thôn mới một cách bền vững.


Đ/c Trần Hữu Hùng - Chủ tịch UBND huyện và đ/c Phan Thị Gái - Phó Chủ tịch UBMT huyện trao biển tặng công trình trị giá 500 triệu đồng cho xã Vĩnh Tân.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng xã Vĩnh Tân công trình trị giá 300 triệu đồng. UBND huyện Vĩnh Linh tặng công trình trị giá 500 triệu đồng và khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2016.


Đ/c Nguyễn Đức Lập - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện trao giấy khen cho 2 tập thể.

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC

Copyright 2020 by Cổng thông tin điện tử Xã Vĩnh Tân